Tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại xã Thọ Vực, huyện Triệu Sơn

Đăng lúc: 10:37:15 09/07/2022 (GMT+7)

Ngày 09/07/2022, Đoàn công tác xã Hợp thành đã về tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng Nông thôn mới tại 2 thôn 4 và thôn 6, xã Thọ Vực. Do đồng chí Lê Văn Tú - Phó Chủ tịch UBND xã trực tiếp dẫn đoàn tham quan học tập, cùng đi còn có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, đoàn thể, các thành viên BCĐ xây dựng NTM của xã, Bí thư chi bộ, thôn trưởng, trưởng ban công tác mặt trận của 7 thôn trong xã.

Đến thăm và trải nghiệm thực tế tại các mô hình phát triển kinh tế của thôn nông thôn mới, kiểu mẫu, vườn mẫu tại 2 thôn, đoàn đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân sở tại chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay và những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các mô hình. Theo đó, với phương châm: muốn xây dựng thôn nông thôn mới, kiểu mẫu, trước hết phải xây dựng con người và đầu tiên phải xây dựng trong gia đình, chi bộ, lãnh đạo và các đoàn thể trong thôn đã nêu cao trách nhiệm, gương mẫu đi đầu thực hiện các phong trào.

Một số hình ảnh đoàn thăm quan của xã Hợp thành tại đơn vị xã Thọ Vực

Xã và thôn đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình trong thôn tự nguyện hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn, làm tốt việc sắp xếp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, bố trí hợp lý các công trình phụ, chuồng trại chăn nuôi, rãnh thoát nước, phân loại và xử lý rác thải, bảo vệ môi trường; hàng tuần, tổ chức huy động các hộ trong thôn tham gia dọn vệ sinh trục đường quanh thôn, quy hoạch lại khuôn viên vườn, xây dựng vườn mẫu. Với cách làm chủ động, sáng tạo, cụ thể sâu sát đến tận cơ sở, đặc biệt là sự đồng lòng, chung sức của người dân nên bộ mặt các thôn có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng, hệ thống giao thông được tăng cường theo hướng hiện đại, các khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu được nhân rộng đã phát huy được tiềm năng lợi thế, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, môi trường lành mạnh cho mọi gia đình.

hội LHPN xã phát động phong trào nhà sạch, vườn đẹp tại 7 chi hội

Đợt tham quan thực tế đã giúp các địa phương đang phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới trong năm 2022, học tập được nhiều kinh nghiệm qúy trong việc phát huy nguồn vốn xây dựng hạ tầng, cơ chế chính sách đặc thù để khuyến khích người dân xây dựng vườn đẹp; triển khai các tiêu chí về môi trường nông thôn, quy hoạch bố trí cây trồng hợp lý, đem lại hiệu quả kinh tế, công tác huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện hiện đất mở rộng đường giao thông nông thôn...để xây dựng thành công các mô hình vườn đẹp, khu dân cư kiểu mẫu trong thời gian tới, góp phần đẩy nhanh tiến trình thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã.

Mô hình đường hoa tại đơn vị thôn 4

Thay mặt địa phương đồng chí Lê Ngọc Toàn - Bí thư Đảng bộ xã Hợp thành đã cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của cán bộ và người dân 2 thôn, đồng chí đề cao cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, đặc biệt là về việc xây dựng khu dân cư nông thôn mới, kiểu mẫu, vườn đẹp tạo sức lan tỏa, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Với những kinh nghiệm của chuyến tham quan, học tập này sẽ là cơ sở để xã Hợp Thành có thể áp dụng, lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả phong trào xây dựng xã Nông thôn mới trong thời gian tới.

Người đưa tin: Đức Cảnh - CBVH