Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
24
Hôm qua:
95
Tuần này:
24
Tháng này:
670
Tất cả:
155533

UBND xã Thọ vực Họp Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm nâng cao

Ngày 04/08/2022 11:11:05

Chiều ngày 4/8/2022 UBND xã tổ chức buổi giao ban, Ban Chỉ đạo (BCĐ) về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm nâng cao năm 2022. Đồng chí Lê Công Thân- Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban Chỉ đạo về quản lý Vệ sinh an toàn thực phẩm chủ trì hội nghị; các thành viên BCĐ về quản lý VSATTP xã, cán bộ chuyên môn tổng hợp về công tác vệ sinh ATTP xã.

 111.jpg
Đồng chí Trần Đình Thông - BT Đảng bộ Phát biểu chỉ đạo
         Từ đầu năm, công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) được UBND xã đặc biệt quan tâm. Nhận thức, kiến thức, thách nhiệm về công tác đảm bảo VSATTP của cán bộ, đảng viên, người sản xuất, kinh doanh, chế biến và tiêu dùng thực phẩm được nâng lên. Hệ thống văn bản quản lý nhà nước về VSATTP đang được hoàn thiện, tổ chức bộ máy nhà nước về VSATTP các cấp được thành lập và kiện toàn. Các mục tiêu về đạt các tiêu chí xây dựng xã đạt tiêu chí ATTP nâng cao hoàn thành. Nhiều mô hình sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm an toàn, diện tích trồng rau an toàn tăng lên. Các chuỗi cung ứng thực phẩm được xây dựng đáp ứng các chỉ tiêu thực phẩm tiêu dùng: chỉ tiêu xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn hoàn thành 8/10 điểm; chỉ tiêu thịt gia súc gia cầm đảm bảo ATTP hoàn thành 3/3; hoàn thiện hồ sơ đánh giá về mức độ duy trì xã  ATTP. Công tác kiểm tra và xử lý vi phạm về VSATTP phát huy hiệu quả kịp thời. Công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai đồng bộ sâu rộng.
222.jpg
Đồng chí Lê Công Thân - CT UBND xã, trưởng ban chỉ đạo kết luận hội nghị

        Tại Hội nghị, các đồng chí thành viên BCĐ đã có nhiều ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tham mưu, chỉ đạo nhằm góp phần đảm bảo ATTP trên địa bàn xã trong 6 tháng cuối năm. Đặc biệt là công tác lãnh chỉ đạo tổ chức thực hiện của xã chưa quyết liệt; công tác xây dựng Chợ ATTP còn khó khăn do các chợ trên địa bàn quy mô là các Chợ truyền thống....

Đồng chí Lê Công Thân - CT UBND xã Trưởng ban Chỉ đạo quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác bảo đảm ATTP trong thời gian qua và làm rõ thêm những khó khăn như: Đẩy mạnh giải pháp nhằm nâng cao nhận thức người sản xuất, tiêu dùng; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyên; phát huy vai trò kiểm tra, giám sát về ATTP; chủ động kiểm tra chất lượng đầu vào thực phẩm…đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm, đồng chí nhấn mạnh cần tiếp tục chỉ đạo các thôn; Củng cố các nhóm tiêu chí và duy trì xuyên suốt trong thời gian tới; các thôn chưa hoàn thiện hồ sơ cần nhanh chóng xử lý hoàn thiện nộp lại cho cán bộ phụ trách. để kịp thẩm định; cơ quan thường trực của BCĐ tổng hợp các văn bản, kế hoạch gửi cho các thôn và các thành viên BCĐ; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, luôn đổi mới cả về hình thức và nội dung phong phú nâng cao hiểu biết của nhân dân về công tác ATVSTP.

Đức Cảnh - CBVH

UBND xã Thọ vực Họp Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm nâng cao

Đăng lúc: 04/08/2022 11:11:05 (GMT+7)

Chiều ngày 4/8/2022 UBND xã tổ chức buổi giao ban, Ban Chỉ đạo (BCĐ) về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm nâng cao năm 2022. Đồng chí Lê Công Thân- Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban Chỉ đạo về quản lý Vệ sinh an toàn thực phẩm chủ trì hội nghị; các thành viên BCĐ về quản lý VSATTP xã, cán bộ chuyên môn tổng hợp về công tác vệ sinh ATTP xã.

 111.jpg
Đồng chí Trần Đình Thông - BT Đảng bộ Phát biểu chỉ đạo
         Từ đầu năm, công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) được UBND xã đặc biệt quan tâm. Nhận thức, kiến thức, thách nhiệm về công tác đảm bảo VSATTP của cán bộ, đảng viên, người sản xuất, kinh doanh, chế biến và tiêu dùng thực phẩm được nâng lên. Hệ thống văn bản quản lý nhà nước về VSATTP đang được hoàn thiện, tổ chức bộ máy nhà nước về VSATTP các cấp được thành lập và kiện toàn. Các mục tiêu về đạt các tiêu chí xây dựng xã đạt tiêu chí ATTP nâng cao hoàn thành. Nhiều mô hình sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm an toàn, diện tích trồng rau an toàn tăng lên. Các chuỗi cung ứng thực phẩm được xây dựng đáp ứng các chỉ tiêu thực phẩm tiêu dùng: chỉ tiêu xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn hoàn thành 8/10 điểm; chỉ tiêu thịt gia súc gia cầm đảm bảo ATTP hoàn thành 3/3; hoàn thiện hồ sơ đánh giá về mức độ duy trì xã  ATTP. Công tác kiểm tra và xử lý vi phạm về VSATTP phát huy hiệu quả kịp thời. Công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai đồng bộ sâu rộng.
222.jpg
Đồng chí Lê Công Thân - CT UBND xã, trưởng ban chỉ đạo kết luận hội nghị

        Tại Hội nghị, các đồng chí thành viên BCĐ đã có nhiều ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tham mưu, chỉ đạo nhằm góp phần đảm bảo ATTP trên địa bàn xã trong 6 tháng cuối năm. Đặc biệt là công tác lãnh chỉ đạo tổ chức thực hiện của xã chưa quyết liệt; công tác xây dựng Chợ ATTP còn khó khăn do các chợ trên địa bàn quy mô là các Chợ truyền thống....

Đồng chí Lê Công Thân - CT UBND xã Trưởng ban Chỉ đạo quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác bảo đảm ATTP trong thời gian qua và làm rõ thêm những khó khăn như: Đẩy mạnh giải pháp nhằm nâng cao nhận thức người sản xuất, tiêu dùng; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyên; phát huy vai trò kiểm tra, giám sát về ATTP; chủ động kiểm tra chất lượng đầu vào thực phẩm…đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm, đồng chí nhấn mạnh cần tiếp tục chỉ đạo các thôn; Củng cố các nhóm tiêu chí và duy trì xuyên suốt trong thời gian tới; các thôn chưa hoàn thiện hồ sơ cần nhanh chóng xử lý hoàn thiện nộp lại cho cán bộ phụ trách. để kịp thẩm định; cơ quan thường trực của BCĐ tổng hợp các văn bản, kế hoạch gửi cho các thôn và các thành viên BCĐ; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, luôn đổi mới cả về hình thức và nội dung phong phú nâng cao hiểu biết của nhân dân về công tác ATVSTP.

Đức Cảnh - CBVH