Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử xã Thọ Vực - Huyện Triệu Sơn - Tỉnh Thanh Hoá

MTTQ, Các tổ chức CT-XH và người dân chủ động triển khai xây dựng vườn mẫu

Đăng lúc: 21:17:15 20/07/2022 (GMT+7)
100%
Print

Xác định phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi”, “đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” là phong trào trọng tâm trong thời gian qua, MTTQ và các tổ chức CTXH xã Thọ vực đã có nhiều cách làm hay, thiết thực hỗ trợ bà con nông dân đầu tư phát triển các mô hình kinh tế. Đặc biệt là cải tạo vườn tạp chuyển sang các mô hình chuyên canh cây ăn quả, bước đầu mang lại kinh tế khá cho nông dân.

 
222.jpg
Việc triển khai xây dựng vườn mẫu tạo điều kiện để nâng cao hiệu quả sản xuất của người dân, sản phẩm làm ra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Không những vậy, việc triển khai xây dựng và nhân rộng các vườn mẫu còn trực tiếp góp phần vào việc thực hiện, nâng cao một số chỉ tiêu của tiêu chí môi trường, đổi mới hình thức tổ chức sản xuất, thu nhập cho người dân.
Xác định rõ vai trò, ý nghĩa của việc xây dựng vườn mẫu. MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Thọ vực đã nhanh chóng chung tay cùng người dân để xây dựng thành công mô hình vườn mẫu năm 2022.
777.jpg
78888.jpg
444.jpg
5555.jpg
MTTQ và các tổ chức CTXH chung tay cùng người dân xây dựng vườn mẫu
Cùng với mô hình tại xã thọ vực, bên cạnh sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước, các chủ vườn đã chủ động đầu tư thêm trang thiết bị, máy móc, cải tạo lại hệ thống tưới, thoát nước, quy hoạch lại từng khu vực vườn đảm bảo vệ sinh, khoa học… Qua đó đến nay, các vườn đã cơ bản đạt được các tiêu chí đề ra. Hiện nay trên địa bàn xã đang khẩn trương triển khai, thẩm định các khu vườn mẫu. Theo số liệu của Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh. Dự kiến từ nay đến hết năm 2022, Toàn xã phấn đấu hoàn thiện 25 vườn mẫu đạt chuẩn, vượt xa chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
Với những kết quả bước đầu đã đạt được, hy vọng thời gian tới, việc triển khai xây dựng vườn mẫu trên địa bàn xã tiếp tục đạt được những kết quả tích cực. Qua đó không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho các chủ vườn mẫu mà còn từng bước nhân rộng, phát triển mô hình để nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân trên địa bàn toàn xã Thọ Vực.

Đức Cảnh - CBVH

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
624
Hôm qua:
803
Tuần này:
1531
Tháng này:
5132
Tất cả:
770912

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289