XÂY DỰNG VƯỜN MẪU, NÂNG TẦM NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU

Đăng lúc: 08:39:06 02/08/2022 (GMT+7)

Trong thời gian vừa qua các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục xây dựng mô hình vườn mẫu nông thôn mới trên địa bàn xã. Đây được coi là giải pháp để nâng tầm chất lượng xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã Thọ vực.

Theo đó, vườn mẫu nông thôn mới sẽ được xét trên 5 tiêu chí với 9 chỉ tiêu, gồm: Quy hoạch và thực hiện quy hoạch; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật; sản phẩm từ vườn; môi trường cảnh quan; thu nhập.
Vườn cây ăn quả nhà ông Trần Văn Mười, Thôn 4, xã Thọ Vực

Vườn mẫu cây ăn quả của anh Trần Văn Mười thôn 4 xã thọ vực đang trở thành điểm sáng thu hút nhiều người đến tham quan và học tập. Với 2 ha vườn được anh Mười thiết kế rất khoa học, gồm khu trồng bưởi , khu trồng táo xen giữa là ao vừa nuôi cá vừa để điều hòa không khí. Trong vườn anh Mười còn nuôi 10 đàn ong mật. Vườn của gia đình anh Mười đã đảm bảo 2 yếu tố không gian đáng sống và gia tăng giá trị kinh tế, trung bình mỗi năm anh Phong thu gần 200 triệu đồng sản phẩm từ vườn. Anh phấn đấu đến cuối năm nay, khu vườn của gia đình đạt chuẩn vườn mẫu NTM. Hiện xã đang hỗ trợ gia đình hoàn thiện các tiêu chí vẽ sơ đồ quy hoạch vườn và đăng ký chất lượng sản phẩm VietGAP.

Mô hình vườn mẫu trồng cây ăn quả

Hiện tại BCĐ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM xã đang tiếp tục phối hợp với các hộ dân trên địa bàn, hướng dẫn hỗ trợ các chủ vườn hoàn thiện thủ tục về quy hoạch, thực hiện quy hoạch, đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm vườn.