THỌ VỰC: KHƠI DẬY SỨC DÂN XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO

Đăng lúc: 10:08:08 15/08/2022 (GMT+7)

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, bên cạnh nguồn vốn bố trí từ ngân sách nhà nước, nhân dân THÔN 6 đã chung sức tạo nên nguồn lực lớn đóng góp xây dựng quê hương. Đây là tiền đề để Thọ Vực tiếp tục khơi dậy sức dân cùng nhau xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu...

Thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu thôn 6, xã Thọ vực đã huy động được hơn 4,5 tỷ đồng; trong đó, nhân dân đóng góp hơn 2 tỷ đồng, chiếm hơn 40% tổng nguồn vốn.

Ông Lê Văn Do trưởng thôn 6 cho biết, bên cạnh những công trình hạ tầng trọng điểm như Nhà văn hóa, đường chính của thôn,... được đầu tư hổ trợ từ ngân sách của địa phương, còn những công trình tâm linh, việc chỉnh trang đường làng, ngõ xóm thì kinh phí chủ yếu từ nguồn vốn xã hội hóa. Ông Lê Công Văn Bí thư chi bộ thông tin thêm, chủ trương xây dựng nông thôn mới hợp lòng dân nên được bà con ủng hộ rất cao. “Riêng việc chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, chúng tôi đã xã hội hóa được 1000 ngày công để sơn sửa lại các bức tường ven đường. Các chi hội, chi đoàn cũng đăng ký tự quản 5 tuyến đường thực hiện trồng hoa, cây xanh dài 2,1km; bích họa (hoặc gắn tranh) được 250m2, đặt 200 thùng rác, 60 chậu hoa, xây 3 cổng chào các ngõ...”,

Nhân dân thôn 6 trồng mới các tuyến đường hoa

Xác định xây dựng nông thôn mới là phải tạo nên phong trào thi đua mới rộng khắp ở làng quê. Từ đây, tạo đà phát triển toàn diện lĩnh vực ở các thôn. Người có của thì góp của, có sức thì góp sức, có ý tưởng thì hiến kế..., tạo phong trào thi đua trong mỗi gia đình, mỗi thôn xóm, làm thay đổi diện mạo khu vực nông thôn.

Hiện nay, thôn 6 đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao, đang tiếp tục nâng cao chất lượng tiêu chí hướng tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Giai đoạn tới, việc khơi dậy sức dân vẫn tiếp tục là yêu cầu cấp thiết. Để cụ thể hóa nội dung trên, đòi hỏi thôn tiếp tục đa dạng hóa việc huy động nguồn lực từ nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân đóng góp trí tuệ, công sức, phát huy nội lực trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2022.

Nhân dân thôn 6 tích cực trong công tác huy động nhân dân lao động cộng sản trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.