Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử xã Thọ Vực - Huyện Triệu Sơn - Tỉnh Thanh Hoá

PHỤ NỮ XÃ THỌ VỰC, HUYỆN TRIỆU SƠN ĐOÀN KẾT, ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO ĐI LÊN CÙNG QUÊ HƯƠNG

Đăng lúc: 21:16:19 07/08/2022 (GMT+7)
100%
Print

Phát huy truyền thông đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, những năm qua, Hội LHPN xã Thọ vực đã tập hợp sức mạnh của hội viên phụ nữ, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Trong đó, nhiều cuộc vận động, nhiệm vụ trọng tâm được các cấp hội triển khai hiệu quả đã để lại những dấu ấn đậm nét về vai trò, vị trí của phụ nữ, được cấp ủy, chính quyền các cấp ghi nhận, đánh giá cao.

       1.jpg
Mô hình cổng hoa do hội LHPN phát động
         Nhìn lại chặng đường đã qua với biết bao khó khăn, thử thách nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự đồng hành của các tổ chức trong hệ thống chính trị, Hội LHPN từ xã đến thôn đã phát huy truyền thống đoàn kết, sự năng động, sáng tạo của cán bộ, hội viên đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng. Điều này được minh chứng bằng con số hết sức ấn tượng: 26/26 chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết Đại hội đều đạt và vượt kế hoạch.  

       Một trong những dấu ấn đậm nét trong những năm qua đã khẳng định được vai trò, vị trí quan trọng của mình trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh. Với các phong trào mang màu sắc rất riêng như: Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; “12 hộ liền kề nhà sạch, vườn đẹp”, “chi hội 5 không 3, sạch”; Tuyến đường kiểu mẫu xanh, sạch, đẹp, an toàn; Phân loại rác và thu gom rác tái chế gây quỹ Hội; CLB gia đình kiểu mẫu, CLB dân vũ thể thao... đã góp phần thúc đẩy và lan tỏa phong trào thi đua xây dựng NTM nâng cao, đô thị văn minh trong toàn dân, đem lại kết quả rõ nét.

77.jpg6.jpg
Phong trào trồng hoa của chị em thôn 6

 

      Đồng hành, hỗ trợ phụ nữ trong phát triển kinh tế, nâng cao đời sống là một nội dung được hội đặc biệt quan tâm và đạt kết quả tốt. Những mô hình "5 giúp 1, 10 giúp 1", những Quỹ tiết kiệm hỗ trợ phụ nữ nghèo hay "mô hình sinh kế"... đã thực sự phát huy hiệu quả rõ nét, giúp cho hàng trăm chị em phụ nữ thêm động lực, nguồn lực trong sản xuất, kinh doanh và giảm nghèo bền vững.

      Hội phụ nữ từ xã đến cơ sở đã phối hợp chặt chẽ, khai thác và nâng cao chất lượng, hiệu quả nguồn vốn 30 tỷ đồng do Hội  ủy thác, quản lý, cho trên 400 lượt hộ vay; Xây dựng các nguồn quỹ tiết kiệm với số vốn 200 triệu đồng cho 102 hội viên vay. Từ nguồn vốn vay và sự hỗ trợ, động viên của các hội, đến nay xã Thọ vực đã có 56 mô hình phát triển kinh tế do hội viên phụ nữ làm chủ hộ cho doanh thu 100 triệu đồng trở lên.

      Hỗ trợ phụ nữ trong sáng tạo, khởi nghiệp, Hội LHPN xã đã hỗ trợ kinh phí cho phụ nữ tham gia dự án khởi nghiệp; tập huấn, hướng dẫn lựa chọn ý tưởng; xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh; hỗ trợ xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm...Đặc biệt là tổ chức cuộc thi “Phụ nữ  sáng tạo khởi nghiệp” để giúp chị em hiện thực hóa các ý tưởng sản xuất, kinh doanh và tạo niềm tin, động lực để chị em khởi nghiệp bằng chính niềm đam mê, sự sáng tạo của bản thân.

2.jpg

8.jpg

33.jpg

Chị em chung tay xây dựng mô hình vườn mẫu nâng cao hiệu quả kinh tế.

 

      Cùng với việc phát huy vai trò phụ nữ trong phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng NTM, đô thị văn minh, các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng; tuyên truyền, rèn luyện phẩm chất, đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” được thực hiện thường xuyên, liên tục dưới nhiều hình thức với nội dung phù hợp, đi vào chiều sâu và thiết thực. Trong những năm qua hàng trăm buổi tuyên truyền, sinh hoạt, diễn đàn, tập huấn kỹ năng mềm được tổ chức thu hút hàng trăm lượt hội viên tham gia; Gắn tuyên truyền với tổ chức các hoạt động sôi nổi, bổ ích như: hội thi; văn hóa, thể thao; sinh hoạt CLB; giao lưu học tập kinh nghiệm...Đặc biệt là sử dụng công nghệ, internet, mạng xã hội để tuyên truyền, vận động, thu hút đông đảo hội viên tham gia, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng, nhận thức, đổi mới tư duy, chủ động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phong trào thi đua trong cán bộ, hội viên phụ nữ. Đồng thời, khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của phụ nữ hiện đại trong gia đình cũng như ngoài xã hội, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.
     Với phương châm "Không để ai bị bỏ lại phía sau", Hội LHPN xã đặc biệt chú trọng việc hỗ trợ các đối tượng phụ nữ yếu thế, tàn tật, không nơi nương tựa, ốm đau, bệnh hiểm nghèo, phụ nữ các thôn... thông qua các hoạt động thăm hỏi, động viên nhân dịp lễ tết và kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp đồng hành cũng phụ nữ hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần, xây dựng nhà mái ấm tình thương, hỗ trợ mô hình sinh kế... với tổng nguồn lực trên 100 triệu đồng.

44.jpg

555555.jpg

Hội LHPN tăng cường các hoạt động tuyên truyền, vận động gia đình hội viên thực hiện các phong trào thi đua do Hội phát động.

33.jpg

66.jpg
22.jpg

66666666666.jpg

Một số hình ảnh trao quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

     Với những kết quả đạt được, vị thế, vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội ngày càng được khẳng định, 5năm liền là đơn vị xuất sắc, đứng trong tốp đầu của Huyện; 1 bằng khen của UBND Tỉnh và nhiều giấy khen trong các phong trào thi đua cấp huyện.
      Chị Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Hội LHPN xã Thọ Vực cho biết: "Phát huy thành quả đạt được, khắc phục những hạn chế, khó khăn trong hoạt động, nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã thọ Vực tiếp tục bám sát mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ 20, định hướng của hội cấp trên và yêu cầu nhiệm vụ công tác hội để xác định những mũi đột phá quan trọng, đưa ra các giải pháp thực hiện phong trào thi đua và cuộc vận động phù hợp với thực tiễn trong tình hình mới, phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ địa phương"

     Những thành tựu mà cấp Hội phụ nữ xã Thọ Vực đạt được hôm nay sẽ là động lực, là niềm tin để Hội tiếp tục vững bước trong chặng đường mới, thực hiện tốt phong trào thi đua và nội dung trọng tâm công tác hội vì sự bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ, cùng với cấp ủy đảng, chính quyền thực hiện thành công nghị quyết đại hội Đảng các cấp và xây dựng Thọ Vực trở thành xã nông thôn mới bền vững, đô thị phát triển, văn minh.

Đức Cảnh - CBVH

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
340
Hôm qua:
756
Tuần này:
340
Tháng này:
17451
Tất cả:
762371

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289