Làm việc với đoàn kiểm tra về tiến độ thực hiện xây dựng các tiêu chí xã ATTP nâng cao năm 2022 tại xã Thọ Vực.

Đăng lúc: 20:46:29 20/07/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 15/7/2022, đoàn kiểm tra về thực hiện xây dựng tiêu chí xã ATTP nâng cao năm 2022 của huyện do đồng chí Lê Phú Quốc, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, đã làm việc, kiểm tra về tiến độ thực hiện xây dựng tiêu chí xã ATTP nâng cao tại xã Thọ Vực.

Để chuẩn bị tốt cho buổi làm việc đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh buôn, bán ATTP, bếp ăn tập thể trường, cơ sở mầm non, chợ, các lò giết mổ, sản phẩm OCOP….. trên địa bàn toàn xã thọ vực.
222222.jpg3333.jpg4444.jpg5555.jpg
Các đồng chí trong đoàn công tác kiểm tra công tác ATTP trên địa bàn xã Thọ Vực
Thay mặt cho lãnh đạo địa phương đồng chí Lê Công Thân, Chủ tịch UBND xã đã báo cáo về tiến độ thực hiện xây dựng tiêu chí ATTP nâng cao năm 2022 của xã. Đến nay xã Thọ Vực đã đạt 19/23 chỉ tiêu xã ATTP nâng cao, còn 4 chỉ tiêu chưa hoàn thành, xã sẽ tập trung chỉ đạo hoàn thành vào đầu tháng 8/2022; trong thời gian qua, công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn xã luôn được quan tâm chú trọng, ý thức của người dân và các hộ sản xuất kinh doanh về ATTP được nâng lên rõ rệt, trong 3 năm trở lại đây trên địa bàn xã không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.
Đồng chí Lê Công Thân - CT UBND xã báo cáo tiến độ thực hiện xây dựng tiêu chí ATTP nâng cao năm 2022
      Tại buổi làm việc các đồng chí thành viên trong đoàn kiểm tra của huyện đã phát biểu ý kiến, các ý kiến phát biểu đều cơ bản thống nhất cao với báo cáo, đồng thời nêu lên một số mặt còn tồn tại, hạn chế tìm ra các giải pháp để thực hiện trong thời gian tới được tốt hơn, trong đó tập trung vào 4 chỉ tiêu chưa đạt.

Thay mặt lãnh đạo huyện và đoàn kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Phú Quốc đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong xây dựng xã ATTP nâng cao trong thời gian qua của xã Thọ Vực; đồng thời đồng chí lưu ý nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới mà xã Thọ Vực cần quan tâm chỉ đạo thực hiện đó là: Tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo; các ngành đoàn thể phải cùng vào cuộc; làm tốt công tác thông tin tuyên truyền; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; khu vực chợ hiện chưa đảm bảo về VSATTP cần được khắc phục ngay, tăng cường công tác cấp giấy chứng nhận xuất xứ nguồn gốc các sản phẩm hàng hóa cho nhân dân; duy trì và nâng cao các chỉ tiêu đã đạt, hoàn thành sớm các chỉ tiêu chưa đạt; phân công công việc cụ thể cho các thành viên trong BCĐ; BCĐ xã tiếp thu đầy đủ các ý kiến phát biểu của các thành viên trong đoàn công tác của huyện; hoàn tất các thủ tục hồ sơ các tiêu chí xong trước ngày 20/8/2022; các phòng, ban, ngành cấp huyện hỗ trợ địa phương hoàn tất các thủ tục hồ sơ liên quan đến các chỉ tiêu do ngành mình phụ trách./.