Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử xã Thọ Vực - Huyện Triệu Sơn - Tỉnh Thanh Hoá

Xã Thọ Vực ra quân làm thủy lợi mùa khô năm 2023

Đăng lúc: 20:28:29 12/12/2023 (GMT+7)
100%
Print

Để nâng cao chất lượng hiệu quả của hệ thống tưới tiêu các công trình thuỷ lợi, phục vụ tốt cho sản xuất nông nghiệp, nâng cao chất lượng hệ thống đường giao thông nội đồng, những ngày vừa qua, xã Thọ Vực đã tập trung huy động mọi nguồn lực ra quân làm thủy lợi mùa khô năm 2023.

 5.jpg
Phát huy sức mạnh nội lực trong nhân dân, bắt đầu từ ngày 10/12/2023 xã Thọ vực đã phát động phong trào, huy động mọi nguồn lực ra quân làm thủy lợi mùa khô. Theo kế hoạch, xã Thọ vực sẽ phấn đấu nạo vét, đào đắp, khơi thông dòng chảy 50 tuyến kênh mương nội đồng, với tổng chiều dài gần 10 km. Để công tác làm thủy lợi mùa khô đạt hiệu quả cao, xã Thọ vực đã giao chỉ tiêu cụ thể cho từng thôn, trên cơ sở đó, các thôn chọn những tuyến công trình trọng điểm cần làm, huy động sức dân tập trung nạo vét hệ thống kênh tiêu nội đồng, mương tiêu thoát nước, đào đắp bờ vùng, bờ thửa, khơi thông dòng chảy, vệ sinh đồng ruộng và gia cố các tuyến giao thông nội đồng bị hư hỏng, gắn với vệ sinh môi trường.  Với sự chỉ đạo quyết liệt của địa phương cùng với sự đồng thuận trong nhân dân, sau 2 ngày ra quân, toàn xã đã huy động 1000 lao động  tiến hành nạo vét, đào đắp  được 800m3 đất  tại các tuyến kênh chính. Cùng với đó, các thôn cũng đã huy động được gần 1.000 nghìn ngày công lao động làm được gần 10km các tuyến kênh tưới, tiêu nội đồng. Góp phần khai thác, phát huy hiệu quả các công trình thủy lợi, đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất, phòng chống thiên tai, đồng thời nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ các công trình thủy lợi tại từng thôn.
3.jpg
1.jpg
Với sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt từ xã xuống thôn cùng sự đồng thuận trong nhân dân công tác ra quân làm thủy lợi mùa khô của xã Thọ Vực đã hoàn thành, đạt gần 100% kế hoạch chỉ tiêu huyện giao./.
CBVH: Đức Cảnh

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
27
Hôm qua:
102
Tuần này:
226
Tháng này:
5312
Tất cả:
741908

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289