Xã Thọ Vực ra quân làm thủy lợi mùa khô năm 2022

Đăng lúc: 11:01:29 11/12/2022 (GMT+7)

Để chủ động nguồn nước tưới phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, đồng thời giảm thiểu tác hại do thiên tai, mưa bão ngập úng gây ra như hiện nay. xã Thọ Vực đã huy động nhân dân trong toàn xã ra quân làm thủy lợi mùa khô năm 2022.

Các đồng chí trong ban chỉ đạo đi kiểm tra công tác ra quân làm thủy lợi tại các thôn
     Phát huy sức mạnh nội lực trong Nhân dân, bắt đầu từ ngày 28/11 xã Thọ Vực đã phát động phong trào, huy động mọi nguồn lực ra quân làm thủy lợi mùa khô. Theo kế hoạch, xã thọ Vực sẽ phấn đấu nạo vét, đào đắp, dọn cỏ, khơi thông dòng chảy trên tất cả các tuyến kênh mương nội đồng, với tổng chiều dài 10.800m. Để công tác làm thủy lợi mùa khô đạt hiệu quả cao, ban chỉ đạo đã giao chỉ tiêu cụ thể cho từng thôn, trên cơ sở đó, các thôn chọn những tuyến công trình trọng điểm cần làm, huy động sức dân tập trung nạo vét, khơi thông hệ thống kênh tiêu nội đồng, mương tiêu thoát nước, đào đắp bờ vùng, bờ thửa, khơi thông dòng chảy, vệ sinh đồng ruộng và gia cố các tuyến giao thông nội đồng bị hư hỏng,  gắn với vệ sinh môi trường. Với sự chỉ đạo quyết liệt của địa phương cùng với sự đồng thuận trong Nhân dân, sau 10 ngày ra quân, xã thọ Vực đã huy động được 768 lao động tham gia, cùng hàng trăm ngày công lao động đào đắp, nạo vét, khơi thông dòng chảy trên tất cả các tuyến kênh mương, với tổng chiều dài trên 10.200 m. Xã Thọ Vực phấn đấu đến ngày 12/12 sẽ hoàn thành công tác thủy lợi mùa khô năm 2022.
Một số hình ảnh nhân dân tham gia lao động mùa khô năm 2022

Thực hiện tốt phong trào ra quân làm thủy lợi mùa khô là phương châm để xã Thọ Vực chủ động trong công tác phòng chống hạn hán, tiêu úng kịp thời khi có mưa lớn xảy ra. Đồng thời, phát huy tối đa lượng nước tưới của công trình thủy lợi, góp phần tích cực trong phát triển nông nghiệp của địa phương, góp phần cùng với địa phương sơm về đích trong chương trình xây dựng NTM nâng cao trong năm 2022.