Phong trào dân vũ thể thao đã thực sự lan tỏa trong đời sống của hội viên phụ nữ xã Thọ Vực

Đăng lúc: 09:23:48 02/10/2023 (GMT+7)

Những ngày gần đây, phong trào nhảy dân vũ thể thao đang là một trong những loại hình văn hóa, văn nghệ được nhiều cán bộ, hội viên, phụ nữ xã Thọ Vực yêu thích, góp phần tạo sân chơi bổ ích, rèn luyện sức khỏe và mang niềm vui, sức sống mới cho chị em trong toàn xã.

1.jpg2.jpg
Đều đặn vào buổi tối hàng ngày, các thành viên câu lạc bộ (CLB) dân vũ thể thao xã Thọ Vực đều dành khoảng 2 tiếng tập trung tại nhà văn thôn để tập luyện. Tiếng nhạc vang lên, các thành viên hăng say nhún nhảy theo nhạc rất điêu luyện. Riêng tối thứ 7 và chủ nhật, các thành viên đều mặc đồng phục để sinh hoạt thường niên và chụp ảnh, quay video lưu lại làm kỷ niệm.

Chị Dương Thị Lan, chủ nhiệm CLB dân vũ thể thao thôn 7, cho biết: “Chúng tôi đều có chung niềm đam mê khiêu vũ và tập luyện rất nhanh, mỗi bài mới chỉ sau một buổi là chị em đều thuộc các bước nhảy rồi ghép nhạc. Đa phần các thành viên đều dành tâm huyết tham gia CLB, lưu diễn giao lưu nhiều nơi nên rất có động lực để duy trì hoạt động và nâng cao chất lượng CLB. Tinh thần sảng khoái, thoải mái khi được hòa mình vào điệu nhảy, người già, người trẻ đều cùng chung một điệu nhảy nên cảm thấy ai cũng rất trẻ trung, năng động. Nay thành viên của CLB đã tăng từ gần 30 người lên 60 người.

Dân vũ là môn nghệ thuật quần chúng đơn giản nhưng rất thú vị, vui nhộn và hướng về cộng đồng. Với những động tác sôi động, vui tươi được cải biên từ điệu valse, cha cha cha, tango... và được lồng ghép qua các bài hát vui nhộn, các bài hát thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, dễ học, dễ nhảy, phù hợp với nhiều lứa tuổi nên có sức thu hút lớn trong cộng đồng.

Chính vì vậy, nhảy dân vũ đã và đang tạo sức lan tỏa rộng khắp, tạo nên luồng gió mới cho phong trào tập luyện thể dục thể thao trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn toàn xã, góp phần thực hiện phong trào “Mỗi phụ nữ  chọn một môn thể thao thích hợp để luyện tập hàng ngày”; Đồng thời, góp phần xây dựng hình ảnh người phụ nữ triệu Sơn thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước; cũng như thực hiện có hiệu quả chỉ tiêu đã đề ra là “Hằng năm, mỗi cơ sở hội có ít nhất 1 loại hình hoạt động nâng cao kiến thức, trau dồi đạo đức, rèn luyện sức khỏe”.