Lễ khánh thành và trao nhà " Nghĩa tình đồng đội"

Đăng lúc: 09:35:28 02/10/2023 (GMT+7)

Ngày 18/9 Hội CCB Huyện Triệu Sơn phối hợp với Hội CCB xã Thọ Vực tổ chức lễ khánh thành và trao nhà " Nghĩa tình đồng đội" cho gia đình cựu chiến binh Nguyễn Văn Thai thôn 3, xã Thọ Vực, huyện Triệu Sơn.

33.jpg44.jpg
Gia đình cựu chiến bình  Nguyễn Văn Thai xã Thọ Vực, ngôi nhà tạm bợ trước đây đã xuống cấp không an toàn cho gia đình sinh sống. Được sự hỗ trợ của UBMTTQ Việt Nam Huyện Triệu Sơn và sự giúp đỡ của Đảng ủy, chính quyền, hội CCB xã Thọ Vực, bà con nhân dân và họ hàng, sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng , ngôi nhà cấp 4 3 gian, diện tích 70m Nguyễn Văn Thai đã được hoàn thiện. Trong đó UBNTTQ huyện hỗ trợ 40 triệu đồng,  số tiền còn lại do gia đình tiết kiệm vay mượn anh em họ hàng.

Đến dự và phát biểu tại lễ khánh thành và giao nhà " Nghĩa tình đồng đội", đồng chí Lê Văn Tú - PCT UBND xã Thọ Vực nhấn mạnh, việc huy động mọi nguồn lực, đoàn kết giúp đỡ các gia đình CCB có hoàn cảnh khó khăn là một việc làm thiết thực và đòi hỏi sự chung tay, gắn kết của cả cộng đồng. Đồng chí hy vọng rằng, với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, mỗi gia đình CCB nghèo trên địa bàn huyện sẽ có thêm động lực để vươn lên phát triển kinh tế và làm giàu chính đáng.

CCB  Nguyễn Văn Thai đã bày tỏ niềm xúc động sâu sắc đối với các cấp lãnh đạo đã tạo điều kiện giúp đỡ để gia đình có được mái ấm khang trang như hiện nay. Đó không chỉ là sự ủng hộ về vật chất, mà còn ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, động viên gia đình tiếp tục sống vượt lên số phận, đây cũng là một trong những hoạt động có ý nghĩa rất lớn đối với công tác chăm lo, đảm bảo đời sống người dân, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn xã Thọ Vực.

Xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội” là một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống nghĩa cử tốt đẹp của dân tộc, là sự quan tâm đặc biệt của cả cộng đồng đối với những hoàn cảnh khó khăn các gia đình CCB. Nó không những giúp các hội viên CCB có được ngôi nhà mới để giúp họ an cư, mà còn tạo được niềm vui, giúp họ phấn khởi, hăng say lao động sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững, qua đó cũng thể hiện được sự cảm thông, chia sẻ, sự quan tâm của các cấp, các ngành đến đối tượng hộ nghèo nói chung và CCB nghèo nói riêng./.