HOẠT ĐỘNG PHỐI KẾT HỢP QUÂN, DÂN TRONG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Đăng lúc: 08:12:41 11/07/2019 (GMT+7)

Trong thời gian vừa qua hoạt động phối hợp kết nghĩa giữa Trung đoàn 3, Sư đoàn 324, Quân khu 4 với huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã đạt được rất nhiều kết quả đáng khích lệ, trong đó có hoạt động chung tay tay bảo vệ môi trường.

Thực hiện phong trào thi đua “LLVT Quân khu chung sức xây dựng nông thôn mới”. Thời gian qua Trung đoàn 3, Sư đoàn 324 đã có nhiều đợt hành quân quân dã ngoại làm công tác dân vận, huy động hàng trăm ngày công phối hợp với nhân dân trên địa bàn huyện Triệu Sơn tổ chức khắc phục, vệ sinh môi trường. Đơn vị và địa phương đã có nhiều các biện pháp, cách làm hay trong hoạt động bảo vệ môi trường, như: Làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động quần chúng nhân dân, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ tại địa bàn khu vực đóng quân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, ý thức thực hiện, chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh...Cuối năm 2018, đầu 2019 đơn vị huy động hơn 500 ngày công phối hợpvới chính quyền và nhân dân xã Triệu Thành, Minh Sơn, Hợp Thắng, Vân Sơn, tu sửa, củng cố các công trình phúc lợi, cơ sở hạ tầng, đường giao thông, vệ sinh,phát quang các trục đường; tổ chức thu gom các loại rác thải, phế liệu. Đặc biệt, đơn vị tổ chức nạo vét hơn 5 km kênh mương, khơi thông dòng chảy khắc phục hiện tượng đọng nước ở một số khu vực trên địa bàn. Kết quả của hoạt động phối hợp giữa đơn vị và địa phương đã góp phần quan trọng đối với phát triển KT-XH; củng cố quốc phòng, an ninh; bảo vệ môi trường trong sạch.

IMGP1155.JPG

received_1905387676254680.jpeg

received_204222613762720.jpeg

Hình ảnh cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 3 phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Minh Sơn, xã Triệu Thành nạo vét, khơi thông dòng chảy kênh mương phục vụ sản xuất.

Thiếu tá Phạm Văn Quang, Chính trị viên phó, Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 3 đưa tin: