Đăng lúc: 08:32:12 12/06/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 8.6.2019, Tại Hội trường xã Minh Dân,Trạm Khuyến Nông huyện phối hợp với Công ty Cổ phần Nông nghiệp Việt Nam Công nghệ cao tổ chức Hội thảo chuyên đề giới thiệu việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, phân bón thế hệ mới, công nghệ Nano.

Dự hội thảo, có đồng chí Lê Xuân Dương – Phó Chủ tịch UBND huyện, thủ trưởng các đơn vị liên quan, các đồng chí cán bộ kỹ thuật trồng trọt của Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trạm Khuyến Nông, Trạm Bảo vệ thực vật, các đồng chí Chủ tịch, phó chủ tịch UBND, Giám đốc HTXDVNN các xã, thị trấn và đại diện hộ nông dân là chủ trang trại trồng trọt, Tổ hợp tác sản xuất rau an toàn.
Tại hội thảo, ông Nguyễn Đức Hoàn – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Nông nghiệp Việt Nam Công nghệ cao giới thiệu về:" Vua - Endophyte nano "- giải pháp thông minh cho trồng trọt. Theo đó, Endophyte là hệ nấm, vi khuẩn nội sinh có lợi và luôn tồn tại trong tất cả các loại cây trồng, giúp cây phát triển bằng chính nội lực của mình, tối ưu hiệu quả hấp thụ phân bón, gia tăng độ mùn trong đất, đặc biệt làm tăng khả năng miễn dịch tự nhiên của cây, giúp cây chủ động chống lại các bệnh và vi sinh vật gây bệnh cho cây trồng phát triển bền vững. Endophyte không độc hại với người và động vật, không gây ô nhiễm môi trường, giúp giảm phân bón hóa học trong canh tác, gia tăng năng suất và chất lượng cây trồng, tạo ra nông sản sạch. Endophyte giúp cây phục hồi nhanh, phát triển mạnh, giảm phân bón hóa học, giúp cho cây khỏe, chống chịu tốt các áp lực bất lợi, gia tăng độ mùn và cải tạo đất. Công dụng của
Endophyte phù hợp với đa hệ cây trồng, cho bộ rễ khỏe mạnh, giúp cây hấp thụ nhanh phân bón 90%, phát triển mạnh thân, lá, đẻ nhánh khỏe tập trung, tăng sức đề kháng, thích nghi cải thiện tốt với vùng đất bị nhiễm phèn, bị hắc chua, khắc phục tình trạng ngẹt rễ, ngộ độc hữu cơ, cây không phát triển được, giúp củ, quả to đều, đẹp, cho thu hoạch tập trung, cải thiện đất tơi xốp dần lên sau 2 vụ canh tác. Ưu điểm vượt trội: Endophyte giúp cây trồng tiết ra nhiều hơn hoạt chất hệ miễn dịch tự nhiên của cây, đánh thức sức đề kháng của cây, thu hút các vi khuẩn có lợi đến quanh rễ cây cung cấp chất hữa cơ cho cây, tạo độ mùn cho đất, giúp cây hấp thụ nhanh 90%, giảm 30 – 50% phân bón hóa học, giảm 40 – 60% thuốc bảo vệ thực vật, giúp cây, củ, quả phát triển đều, tạo ra nguồn nông sản sạch. Endophyte thúc đẩy thực vật tăng trưởng, tăng năng suất và đóng vai trò là một tác nhân điều hòa sinh học. Sự phát triển và gia tăng mật độ của Endophyte trong cây sẽ tạo nên môi trường sống cộng sinh hữu ích cho cây trồng với sự tương tác hỗ trợ qua lại tích cực giữa nấm - vi khuẩn - thực vật, từ đó giúp cây phát triển bằng chính nội lực của mình, tối ưu hiệu quả hấp thụ phân bón, gia tăng độ mùn trong đất đặc biệt làm tăng khả năng miễn dịch tự nhiên của cây giúp cây chủ động chống lại các bệnh và vi sinh vật gây bệnh cho cây trồng phát triển bền vững.
aViệc triển khai thực hiện mô hình sử dụng phân bón sinh học công nghệ Nano góp phần khuyến khích nông dân trong huyện tích cực ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thật, công nghệ mới vào sản xuất, tăng năng suất, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân trên địa bàn./.
IMG_0023[1] (1).JPG

IMG_0028[1] (1).JPG