Tin Kinh tế - chính trị

Xã Thọ vực tích cực vận động nhân dân sản xuất vụ đông 2022-2023

Vụ đông 2022-2023, xã Thọ Vực xây dựng kế hoạch gieo trồng 120 ha cây trồng các loại; để hoàn thành kế hoạch sản xuất đề ra, xã đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể tăng cường công tác vận động, tuyên truyền để đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia sản xuất vụ đông.

Xã Thọ Vực tổ chức ra quân nạo vét kênh mương trước mùa mưa bão năm 2022

Nhăm khắc phục tình trạng ngập úng trong mùa mưa bão gây thiệt hại cho vụ mùa. Sáng ngày 26/6/2022. Ban chỉ đạo giao thông thủy lợi xã Thọ Vực đã tổ chức phát động toàn dân ra quân nạo vét các tuyến kênh, mương tiêu và phát quang hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã.

Nâng cao hiệu quả phát triển thương mại điện tử

Hiện nay, giao dịch qua thương mại điện tử (TMĐT) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã trở thành phương thức giao dịch khá phổ biến, được cả doanh nghiệp (DN) sản xuất, phân phối và người tiêu dùng chủ động khai thác. Với điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin được trang bị cơ bản hiện đại và nền kinh tế phát triển sôi động, hoạt động TMĐT được dự báo có...

UBND huyện tiếp tục tăng cường chỉ đạo công tác vận chuyển, giết mổ, kinh doanh, tiêu thụ thịt lợn trên địa bàn huyện.

Hiện nay bệnh dịch tả Châu phi trên địa bàn tỉnh và huyện đang diễn biến rất phức tạp, lây lan ra diện rộng.

Ngày 14/8/2019 UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU ngày 18/8/2016 của BCH Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.

Sáng ngày 8.6.2019, Tại Hội trường xã Minh Dân,Trạm Khuyến Nông huyện phối hợp với Công ty Cổ phần Nông nghiệp Việt Nam Công nghệ cao tổ chức Hội thảo chuyên đề giới thiệu việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, phân bón thế hệ mới, công nghệ Nano.

Mô hình “Cánh đồng mẫu lớn” đạt hiệu quả cao

Để khuyến khích các doanh nghiệp, cá nhân có điều kiện đầu tư vào sản xuất nông nghiệp, nhằm nâng cao giá trị thu nhập, huyện Triệu Sơn triển khai thực hiện Đề án xây dựng mô hình “Cánh đồng mẫu lớn” trong canh tác lúa.