Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử xã Thọ Vực - Huyện Triệu Sơn - Tỉnh Thanh Hoá

XÃ THỌ VỰC: TỔ CHỨC KHÁM SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2023

Đăng lúc: 15:15:31 10/11/2022 (GMT+7)
100%
Print

Để triển khai thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023 đúng thời gian, bảo đảm yêu cầu đề ra. Sáng ngày 10/11/2022, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự của xã đã tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe cho các thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2023 trên địa bàn.

 2.jpg
đồng chí Lê Công Thân - PBT, CT UBND xã, CT HĐNV quân sự phát biểu khai mạc
         Năm 2023, xã Thọ vực được giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi 15 nam công dân nhập ngũ, trong đó Nghĩa vụ quân sự là 14 và Nghĩa vụ công an là 01.  Để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, xã TThọ Vực đã tiến hành triển khai các bước rà soát, nắm nguồn, lập danh sách thanh niên địa phương trong độ tuổi nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn NVQS theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ Quân sự để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, trong đợt này, Hội đồng NVQS xã Thọ vực đã tổ chức phát lệnh điều khám đối với 44 nam công dân trong độ tuổi Nghĩa vụ quân sự. Nhờ thực hiện tốt công tác chuẩn bị cũng như chủ động phát thông báo trước 15 ngày để thanh niên có thời gian sắp xếp công việc tham gia khám tuyển nên trong ngày 10/11/2022 đã có 44/46 nam thanh niên được phát lệnh đến khám sơ tuyển NVQS đúng thời gian quy định.
4.jpg
Lễ Chào cờ khai mạc khám sơ tuyển tại xã
       Tại buổi sơ khám, các thanh niên có mặt đã được khám tổng quát, như: Đo huyết áp, chiều cao, cân nặng, đo vòng ngực và một số bệnh lý khác...Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS xã Thọ Vực đã tuyển chọn được 38 thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 tham gia vòng khám tuyển cấp huyện. Các thanh niên vắng mặt có lý do đang được Hội đồng NVQS xã phối hợp với gia đình vận động các thanh niên về khám vét trong thời gian sớm nhất.38 thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 tham gia vòng khám tuyển cấp huyện
1.jpg
đoàn viên Lại Minh Quân - đại diện 44 ĐVTN đọc hứa quyết tâm

      Hiện nay, Hội đồng NVQS xã Thọ Vực đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, các chế độ chính sách của công dân khi tham gia NVQS; làm tốt công tác quản lý, động viên 100% số thanh niên trúng sơ tuyển chuẩn bị khám tuyển tại huyện, đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật, hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

CBVH: Đức Cảnh

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
422
Hôm qua:
756
Tuần này:
422
Tháng này:
17533
Tất cả:
762453

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289