Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử xã Thọ Vực - Huyện Triệu Sơn - Tỉnh Thanh Hoá

TUỔI TRẺ THỌ VỰC HĂNG HÁI VIẾT ĐƠN TÌNH NGUYỆN THAM GIA NGHĨA VỤ QUÂN SỰ

Đăng lúc: 10:03:22 26/10/2022 (GMT+7)
100%
Print

Tạm gác lại những dự định riêng, mùa tuyển quân năm nay xã Thọ Vực, Huyện triệu Sơn có nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Mỗi người một suy nghĩ riêng nhưng đều có chung mong ước được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính, thể hiện tinh thần, trách nhiệm, nghĩa vụ của thế hệ trẻ đối với việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


11.jpg
      Trong thời gian qua tuổi trẻ xã Thọ vực đã cùng với các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn xã đã tích cực tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự nên người dân, nhất là đội ngũ đoàn viên thanh niên đã có nhận thức sâu sắc và hiểu về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân khi tham gia nhập ngũ. Vì vậy, những năm gần đây chất lượng tân binh ngày càng được nâng lên, đặc biệt số lượng thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự cũng ý thức, tự giác tự nguyện viết đơn tình nguyện ngày càng tăng, cho thấy ý thức, trách nhiệm trong việc đóng góp công sức vào xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc.
2.jpg

     Trong 2 ngày 25 và 26-10, Đoàn Thanh niên xã Thọ Vực đã đến các gia đình đoàn viên thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự để thăm hỏi, động viên, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của thanh niên trước khi tham gia khám tuyển. Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đã có 05 thanh niên vừa tốt nghiệp THPT tự nguyện xung phong viết đơn tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an phục vụ Tổ quốc.

9.jpgĐơn tình nguyện của thanh niên Đỗ Văn Linh

     Thanh niên Đỗ Văn Linh, thôn 7 cho biết, dù sinh ra và lớn lên trong hòa bình, nhưng nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc vô cùng thiêng liêng cao cả. Tôi hiểu những giá trị mà cha ông phải đánh đổi để chúng tôi có ngày hôm nay. Tôi cũng nhận thấy trong bất kỳ thời kỳ nào Quân đội Nhân dân Việt Nam đều có vai trò quan trọng trong việc giữ gìn sự bình yên cho Tổ quốc. Đồng thời, môi trường quân ngũ là trường học tổng hợp để mỗi con người hoàn thiện hơn, định hướng tốt cho thanh niên trên con đường lập thân lập nghiệp, nên tôi mong muốn mang tinh thần, sức khỏe, trí tuệ của tuổi trẻ góp phần bảo vệ Tổ quốc.

3.jpg

     Thanh niên viết đơn tình nguyên nhập ngũ là hành động đẹp cần nhân rộng trong cộng đồng. Ban chấp hành Đoàn Thanh niên xã Thọ Vực đã không ngừng đề cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền, phấn đấu trên 50% thanh niên trong độ tuổi tình nguyện viết đơn nhập ngũ.

CBVH: Đức Cảnh

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
642
Hôm qua:
803
Tuần này:
1549
Tháng này:
5150
Tất cả:
770930

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289