Khai mạc khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024

Đăng lúc: 21:01:05 12/12/2023 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Sáng ngày 25/10/2023, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Thọ Vực đã tổ chức Lễ khai mạc khám tuyển nghĩa vụ Quân sự năm 2024.

2.jpg4.jpg
Tham gia khám tuyển đợt này, xã Thọ vực đã phát lệnh gọi điều khám 55 nam thanh niên đủ điều kiện khám tuyển tại xã. Các thanh niên được gọi khám đều phải kiểm tra các nội dung như: Đo chiều cao, cân nặng, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, huyết áp,..Để công tác khám tuyển đảm bảo chính xác, đúng kế hoạch và đạt chỉ tiêu đề ra, thời gian qua, Ban CHQS xã đã tham mưu cho Hội đồng NVQS chỉ đạo các thôn tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của cấp trên về Luật NVQS; huy động sự vào cuộc của các ban, ngành đoàn thể để triển khai tổ chức thực hiện đồng bộ, chặt chẽ; tăng cường công tác tuyên truyền đối với công dân đến độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, vì vậy trong ngày khám tuyển, các thanh niên đã khẩn trương đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển. Việc tổ chức khám sơ tuyển được Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, văn hóa, chính trị, đạo đức nhập ngũ vào Quân đội, tham gia Công an nhân dân, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

CBVH: Đức Cảnh