Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử xã Thọ Vực - Huyện Triệu Sơn - Tỉnh Thanh Hoá

Xã Thọ Vực chuyển đổi số cho người dân bán hàng online

Đăng lúc: 15:04:43 20/12/2022 (GMT+7)
100%
Print

Hưởng ứng việc chuyển đổi số, xã Thọ Vực đã quyết định mở sàn thương mại điện tử giúp người dân mua bán các loại hàng hóa thuận tiện. Trên các gian hàng trực tuyến, người dân có thể đăng bán các sản phẩm do chính người dân làm ra.

 Theo đó, ngày 9.10, UBND xã Thọ Vực đã phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn đầu tư phát triển ứng dụng công nghệ NYP (viết tắt là Công ty NYP), tổ chức buổi tập huấn về chuyển đổi số cấp xã và bàn giao sàn thương mại điện tử (chợ online) cho địa phương quản lý.
 
 xã Thọ Vực mở lớp tập huấn và phổ biến kiến thức về sàn thương mại điện tử cho cán bộ và người dân.

Buổi tập huấn nhằm đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong nhân dân, giúp cán bộ cấp xã và người dân nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số trong công việc cũng như đời sống; tận dụng các nền tảng công nghệ số, đa dạng hóa các kênh bán hàng, công cụ học tập giúp người dân bắt nhịp với những hình thức mới, làm quen với công cuộc chuyển đổi số, đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch COVID-19.

Tại buổi tập huấn, đại diện Công ty NYP đã trực tiếp giới thiệu những nội dung cơ bản của chương trình chuyển đổi số, kế hoạch chuyển đổi số đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

Qua đó, phổ biến đến đại diện các ngành, đoàn thể và các hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã Thọ Vực hiểu rõ hơn chuyển đổi số là gì, tầm quan trọng của việc chuyển đổi số có giá trị như thế nào trong đời sống và kinh tế.

Đại diện hướng dẫn các kiến thức về kinh doanh trên sàn thương mại điện tử. Ảnh: Q.D
Đại diện Công ty NYP hướng dẫn các kiến thức về kinh doanh trên sàn thương mại điện tử.

Bên cạnh đó, tuyên truyền đến cán bộ địa phương và người dân xã Thọ Vực, nhằm thay đổi thói quen, nhận thức đúng về chuyển đổi số, kinh tế số với những lợi ích rất thiết thực và tiện lợi. Tại buổi tập huấn, đại diện lãnh đạo Công ty NYP đã bàn giao sàn thương mại (với tên miền Thovuc.vn) cho UBND xã Thọ Vực quản lý, sử dụng.

Tại buổi tập huấn, nhiều cán bộ và người dân xã Thọ Vực khá hứng khởi khi được giới thiệu, hướng dẫn về hình thức bán sản vật, hàng hóa mình làm ra trên không gian mạng. Đặc biệt là tính tiện lợi và ưu việt của hình thức này.

Dự buổi tập huấn, bà Lê Thị Huyền - Hiệu trưởng Trường THCS Thọ Vực, huyện Triệu Sơn cho biết, đã nhiều năm được tiếp cận với hình thức bán hàng online, việc địa phương mở chợ online cho người dân sẽ mang lại nhiều lợi ích.

Thứ nhất, tiết kiệm thời gian, không phải mất thời gian đi chợ hoặc đi tìm các mặt hàng mình muốn. Thứ 2, người dân có thể kiểm tra nguồn gốc, mã vạch các mặt hàng bán trên chợ online. Thứ 3, giá cả trên chợ online rất cạnh tranh, có thể tìm và chọn một sản phẩm vừa tốt, giá cả hợp lý.

Tiến hành bàn giao sàn thương mại điện tử cho chính quyền địa phương quản lý, sử dụng. Ảnh: Q.D
Bàn giao sàn thương mại điện tử cho chính quyền địa phương quản lý, sử dụng. 

“Thêm nữa là, chợ online của xã, nhưng bán hàng lại rộng khắp. Đối với các mặt hàng thiết yếu hằng ngày (từ mớ rau, thanh đậu, gà vịt) có thể chỉ bán trong thị trường của địa phương hoặc vùng phụ cận. Nhưng những sản phẩm truyền thống, sản vật, vật dụng, đồ dùng, xe cộ…sẽ thu hút rộng khắp khách hàng trên cả nước, khi họ có nhu cầu” - bà Huyền chia sẻ.

Ông Trần Đình Thông - Bí thư Đảng ủy xã Thọ Vực, huyện Triệu Sơn cho hay, trong những năm qua, địa phương không ngừng xây dựng các mô hình trang trại, gia trại với quy mô nhỏ. Đến hiện tại, xã đã có 2 sản phẩm được tỉnh Thanh Hóa công nhận là sản phẩm OCOP gồm: Nấm linh chi và nước tương Bà Tuyên.

“Từ việc phát triển những sản vật, sản phẩm OCOP, địa phương nhận thấy cần phải có bước đột phá trong công tác tiêu thụ sản phẩm. Vậy nên, xã đã đặt vấn đề với huyện, đối mối với cơ quan các cấp mở sàn thương mại điện tử, với mục tiêu giúp người dân, hộ sản xuất tiêu thụ sản phẩm một cách rộng khắp và dễ dàng hơn” - ông Thông cho hay.

Cũng theo Bí thư Đảng ủy xã Thọ Vực, việc áp dụng chuyển đổi số vào đời sống, sản xuất và kinh doanh của bà con mang lại ý nghĩa, hiệu quả rất to lớn.

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
358
Hôm qua:
756
Tuần này:
358
Tháng này:
17469
Tất cả:
762389

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289