Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
29
Hôm qua:
95
Tuần này:
29
Tháng này:
675
Tất cả:
155538
        Thực hiện kế hoạch số 48/KH-HĐND ngày 20/7/2022 của HĐND xã Thọ vực về việc tổ chức hội nghị tiếp xức cử tri trước kỳ họp thứ 3 HĐND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Ngày 05/8/2022, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã tổ chức hội nghị tiếp xức cử tri với Đại biểu Hội đồng nhân dân xã trước kỳ họp thứ 3 tại tung tâm hội nghị của xã, bao gồm cử tri của 7 tổ bầu cử. Thành phần tham gia Hội nghị có các lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ban thường trực UB MTTQ, các tổ chức đoàn thể; Bí thư chi bộ, tổ trưởng, chi hội trưởng các đoàn thể ở cơ sở và trên 100 đại biểu cử tri ở cơ sở.
22.jpg
Các cử tri về dự hội nghị
333.jpg
Đồng chí Trần Đăng Khoa - CT MTTQ xã khai mạc hội nghị
         Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND xã thông báo tới các cử tri một số nội dung: Dự kiến chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND xã; Báo cáo tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2022 của xã; Báo cáo kết quả giải quyết của UBND đối với các kiến nghị của cử tri gửi trước kỳ họp.
111.jpg
Đồng chí Lê Văn Tú - PCT UBND xã báo cáo tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2022. 
         Cử tri các thôn bày tỏ sự vui mừng về những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 của xã nhất là những nội dung liên quan đến sự phát triển kinh tế xã hội, đời sống của nhân dân trong tình hình mới vừa phát triển kinh tế xã hội, vừa phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời tiếp tục tin tưởng, có nhiều ý kiến, kiến nghị với HĐND xã và mong muốn các ý kiến, kiến nghị của cử tri sớm được HĐND xã chỉ đạo các ban ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri. Cụ thể các nội dung kiến nghị tập trung vào các nhóm vấn đề về:  điểu chỉnh nguồn kinh phí đấu giá sử dụng đất tại xã, để tạo nguồn thu cho xã xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. cơ chế quản lí và giải pháp thanh lý nhà văn hóa sau khi dồn xóm, giá vật tư NN tăng cao nên thuốc BVTV giả, phân giả kém chất lượng xảy ra, đề nghị các cơ quan chức năng phát hiện, xử lí nghiêm các đối tượng sản xuất hàng kém chất lượng… 
555.jpg
Cử tri thôn 6 tham gia phát biểu ý kiến
7777.jpg
Đồng chí Lê Công Thân - CT UBND xã giải trình các vẫn đề cử tri quan tâm
       Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của các cử tri, đại biểu HĐND xã đã tiếp thu, làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm. những vấn đề cử tri quan tâm, kiến nghị sẽ được tập hợp gửi đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết và trả lời cử tri tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND xã./.
Đức Cảnh - CBVH